บุคลากรในสังกัด สพป.ศรีสะเกษ เขต 1 ร่วมทำความสะอาด เก็บเศษวัสดุ และย้ายสิ่งของ ที่ ร.ร.บ้านกุดเมืองฮาม อ.ยางชุมน้อย เนื่องจากได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน

เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2564 ว่าที่ ร.ต.ดร.ทวีศักดิ์ นามศรี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 มอบหมายให้ นายคำโพธิ์ บุญสิงห์ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 นำลูกจ้างประจำ จากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 และในกลุ่มเครือข่ายพัฒนาคุณภาพการศึกษาแบบบูรณาการ (CEO) อำเภอยางชุมน้อย ร่วมทำความสะอาด เก็บเศษวัสดุ และย้ายสิ่งของ ที่โรงเรียนบ้านกุดเมืองฮาม อำเภอยางชุมน้อย เนื่องจากได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2564 ได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก โดยมี นายชาติชาย นามวงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านโนนคูณ ประธานกลุ่มเครือข่ายพัฒนาคุณภาพการศึกษาแบบบูรณาการ (CEO) ยางชุมน้อย พร้อมด้วย นางอาภรณ์ ตรีประเคน ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านกุดเมืองฮาม (ศิริราษฎร์สงเคราะห์) ผู้บริหารสถานศึกษา คณะครู ร่วมให้การต้อนรับ และให้กำลังใจในครั้งนี้////// ปาริชาติ  อาจสำแดง  ภาพ / ข่าว

ผอ.สพป.ศรีสะเกษ เขต 1 ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจผู้บริหารสถานศึกษา และคณะครู ร.ร.บ้านกุดเมืองฮาม (ศิริราษฎร์สงเคราะห์) อ.ยางชุมน้อย ที่ประสบวาตภัย

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 20 เมษายน 2564 ว่าที่ ร.ต.ดร.ทวีศักดิ์ นามศรี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 พร้อมด้วย นายคำโพธิ์ บุญสิงห์ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยม และให้กำลังใจผู้บริหารสถานศึกษา และคณะครู โรงเรียนบ้านกุดเมืองฮาม (ศิริราษฎร์สงเคราะห์) ตำบลกุดเมืองฮาม อำเภอยางชุมน้อย ซึ่งได้ประสบวาตภัย เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา ทำให้หลังคาอาคารเรียน และห้องพยาบาล ได้รับความเสียหายจำนวนมาก โดยมี นางอาภรณ์ ตรีประเคน ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านกุดเมืองฮาม (ศิริราษฎร์สงเคราะห์) พร้อมด้วย นายปฏิวัติ จันล่องคำ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านค้อเมืองแสน และคณะครู ให้การต้อนรับ พร้อมทั้งนำเยี่ยมชมอาคารเรียน และอุปกรณ์การเรียนการสอนที่ได้รับความเสียหายในครั้งนี้ด้วย//// ปาริชาติ  อาจสำแดง  ภาพ / ข่าว

ผอ.สพป.ศรีสะเกษ เขต 1 ประชุมจัดสรรงบประมาณ ปี พ.ศ.2564 สำหรับ สพป.ศรีสะเกษ เขต 1 ครั้งที่ 2

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 20 เมษายน 2564 ที่ห้องประชุมพลอยชมพู สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 ว่าที่ ร.ต.ดร.ทวีศักดิ์ นามศรี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 เป็นประธานการประชุมจัดสรรงบประมาณ ปี พ.ศ.2564 สำหรับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 ครั้งที่ 2 เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการบริหารสำนักงานค่าสาธารณูปโภค ค่าใช้จ่ายในการบริหารจัดการโรงเรียนในสังกัดตามภาระงาน และการติดตามพัฒนาคุณภาพการศึกษา ให้แก่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา 183 เขตพื้นที่ โดยมี นางสาวรุ่งอรุณ เมธาภัทรกุล นายสุเทพ ศรบุญทอง นายคำโพธิ์ บุญสิงห์ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 ผู้อำนวยการกลุ่ม และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุมในครั้งนี้////// ปาริชาติ  อาจสำแดง  ภาพ / ข่าว

ผอ.สพป.ศรีสะเกษ เขต 1 ออกตรวจเยี่ยมจุดตรวจ/จุดบริการประชาชน เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2564

เมื่อวันที่ 16 เมษายน 2564 นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ มอบหมายให้ ว่าที่ ร.ต.ดร.ทวีศักดิ์ นามศรี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 พร้อมด้วย นายรังสฤษธิ์ บุญรอง รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 ออกตรวจเยี่ยมจุดตรวจ/จุดบริการประชาชน หน้าเทศบาลตำบลพยุห์ อำเภอพยุห์, หน้าสถานีตำรวจภูธรอำเภอไพรบึง อำเภอไพรบึง, สี่แยกบ้านกราม ตำบลไพร อำเภอขุนหาญ, หน้าสถานีตำรวจภูธรอำเภอขุนหาญ และสี่แยกเทศบาลตำบลกระสังข์ อำเภอขุนหาญ ซึ่งเป็นจุดบริการประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี พ.ศ. 2564 ระหว่างวันที่ 11 – 16 เมษายน 2564 โดยได้มอบสิ่งของให้แก่คณะเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานประจำจุดตรวจ จุดบริการประชาชน เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ พร้อมทั้งให้คำแนะนำ และอำนวยความสะดวก ในการเดินทางของพี่น้องประชาชนที่เดินทางกลับมาเยี่ยมบ้านในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้อย่างเต็มที่ ในโอกาสเดียวกันนี้ พล.ต.ต.สันติ เหล่าประทาย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ ก็ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมจุดตรวจ/จุดบริการประชาชน สี่แยกบ้านกราม ตำบลไพร อำเภอขุนหาญ โดยมี พ.ต.อ.จักรกฤษณ์ โพธิ์กราน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรไพร ให้การต้อนรับ////// ปาริชาติ  อาจสำแดง  ภาพ / ข่าว

สพป.ศรีสะเกษ เขต 1 ร่วมพิธีถวายราชสักการะและถวายราชสดุดีพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช และวันที่ระลึกมหาจักรีบรมราชวงศ์

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 6 เมษายน 2564 ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เป็นประธานประกอบพิธีถวายราชสักการะและถวายราชสดุดีพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช และวันที่ระลึกมหาจักรีบรมราชวงศ์ ประจำปี 2564 เบื้องหน้าพระบรมสาทิสลักษณ์ของสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณและแสดงความกตัญญูกตเวที แด่สมเด็จพระมหากษัตริยาธิราชเจ้า ในพระบรมราชจักรีวงศ์ทุกพระองค์ ที่ทรงทำนุบำรุงบ้านเมืองให้เจริญรุ่งเรือง สร้างความมั่นคงและความเป็นปึกแผ่นให้แก่ราชอาณาจักรไทยจนถึงปัจจุบัน โดยมี ข้าราชการตุลาการ อัยการ ข้าราชการพลเรือน ทหาร ตำรวจ ตลอดองกรภาคเอกชน และ ประชาชนทุกหมู่เหล่า และมี นายสมโภชน์ หลักฐาน ศึกษานิเทศก์เชี่ยวชาญ ผู้อำนวยการกลุ่มนิเทศ ติดตามและประเมินผลการจัดการศึกษา พร้อมด้วย ศึกษานิเทศก์ เข้าร่วมพิธีในครั้งนี้//// ปาริชาติ อาจสำแดง / รายงาน

สพป.ศรีสะเกษ เขต 1 ประชุมคณะทำงานวิจัย เพื่อพัฒนามาตรฐานเขตพื้นที่การศึกษา

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 5 เมษายน 2564 ที่ห้องประชุมพลอยชมพู สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 นายคำโพธิ์ บุญสิงห์ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 เป็นประธานการประชุมคณะทำงานวิจัย เพื่อพัฒนามาตรฐานเขตพื้นที่การศึกษา เพื่อพัฒนามาตรฐานสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 และพัฒนาระบบประกันคุณภาพภายในสถานศึกษาของสถานศึกษาในสังกัด ให้มีความพร้อมในการรับการประเมินคุณภาพภายนอกจากสำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา (สมศ.) รอบที่สี่ และเพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ตามกระบวนการ PLC / KM พัฒนางาน พัฒนาองค์กร โดยใช้กระบวนการวิจัย///// จุฑาริณี แกล้วเกษตรกรณ์ / ภาพ – ปาริชาติ อาจสำแดง / ข่าว

สพป.ศรีสะเกษ เขต 1 อบรมเชิงปฏิบัติการ เพื่อสร้างความเข้าใจในการพัฒนาระบบการประกันคุณภาพการศึกษาภายในสถานศึกษา ระดับการศึกษาปฐมวัย

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 5 เมษายน 2564 ที่ห้องประชุมเพชร สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 ได้จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ เพื่อสร้างความเข้าใจในการพัฒนาระบบการประกันคุณภาพการศึกษาภายในสถานศึกษา ระดับการศึกษาปฐมวัย ซึ่งมีครูผู้สอนชั้นอนุบาล จากอำเภอกันทรารมย์ อำเภอน้ำเกลี้ยง และอำเภอโนนคูณ เข้ารับการอบรม โดยมี นายสมโภชน์ หลักฐาน ศึกษานิเทศก์เชี่ยวชาญ ผู้อำนวยการกลุ่มนิเทศ ติดตาม และประเมินผลการจัดการศึกษา นางทอปัด บุษบงก์ ศึกษานิเทศก์ชำนาญการพิเศษ นางช่อผกา พวงมาเทศ ศึกษานิเทศก์ชำนาญการพิเศษ เป็นวิทยากรให้ความรู้ และมี ศึกษานิเทศก์ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมพิธีเปิดในครั้งนี้////// ปาริชาติ อาจสำแดง ภาพ / ข่าว

ผอ.สพป.ศรีสะเกษ เขต 1 ร่วมต้อนรับคณะกรรมการประเมินสถานศึกษาพอเพียง เพื่อเป็นศูนย์การเรียนรู้ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ด้านการศึกษา ปีการศึกษา 2563 ร.ร.บ้านหนองมะแซว อ.กันทรารมย์

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 25 มีนาคม 2564 ที่โรงเรียนบ้านหนองมะแซว ตำบลดูน อำเภอกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ นายธีรเชษฐ์ ป้องจันมณีสกุล ประธานกรรมการ พร้อมด้วย นายพิจิตร ทาทอง กรรมการ นายกรศิริ มิ่งไชย กรรมการ นางธนัชชญานันทน์ อินตะนัย กรรมการ นางอัจฉรียา ชุมนุม กรรมการและเลขานุการ ได้เดินทางมาประเมินสถานศึกษาพอเพียง เพื่อเป็นศูนย์การเรียนรู้ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ด้านการศึกษา ปีการศึกษา 2563 โรงเรียนบ้านมะแซว โดยมี ว่าที่ ร.ต.ดร.ทวีศักดิ์ นามศรี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 กล่าวต้อนรับ ซึ่งมี นางปฐมาวดี ศรีชนะ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหนองมะแซว กล่าวรายงาน และมี นายรังสฤษธิ์ บุญรอง รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 นางมาริษา อุทธิเสน ศึกษานิเทศก์ชำนาญการพิเศษ หัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารสถานศึกษา คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน คณะครู ผู้ปกครองนักเรียน ผู้นำชุมชน และนักเรียน ให้การต้อนรับ พร้อมทั้งนำเยี่ยมชมกิจกรรมผลงานของนักเรียน และโรงเรียนเครือข่าย พร้อมทั้งตอบข้อซักถามของคณะกรรมการประเมินฯ ในครั้งนี้////// ปาริชาติ อาจสำแดง ภาพ / ข่าว

ผอ.สพป.ศรีสะเกษ เขต 1 ร่วมต้อนรับคณะกรรมการประเมินสถานศึกษาพอเพียง เพื่อเป็นศูนย์การเรียนรู้ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ด้านการศึกษา ร.ร.บ้านขาม อ.กันทรารมย์

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 26 มีนาคม 2564 ที่โรงเรียนบ้านขาม ตำบลบัวน้อย อำเภอกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ นายธีรเชษฐ์ ป้องจันมณีสกุล ประธานกรรมการ พร้อมด้วย นายพิจิตร ทาทอง กรรมการ นายกรศิริ มิ่งไชย กรรมการ นางธนัชชญานันทน์ อินตะนัย กรรมการ นางอัจฉรียา ชุมนุม กรรมการและเลขานุการ ได้เดินทางมาประเมินสถานศึกษาพอเพียง เพื่อเป็นศูนย์การเรียนรู้ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ด้านการศึกษา ปีการศึกษา 2563 โรงเรียนบ้านขาม โดยมี นายธงชัย เจริญพานิชย์กุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ว่าที่ ร.ต.ดร.ทวีศักดิ์ นามศรี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 กล่าวต้อนรับ ซึ่งมี นายอาคม คงเมือง ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านขาม กล่าวรายงาน และมี นายรังสฤษธิ์ บุญรอง รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 นางมาริษา อุทธิเสน ศึกษานิเทศก์ชำนาญการพิเศษ นางสาวอมรรัตน์ แก้วสิงห์ ศึกษานิเทศก์ชำนาญการพิเศษ หัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารสถานศึกษา คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน คณะครู ผู้ปกครองนักเรียน ผู้นำชุมชน และนักเรียน ให้การต้อนรับ พร้อมทั้งนำเยี่ยมชมกิจกรรมผลงานของนักเรียน และโรงเรียนเครือข่าย พร้อมทั้งตอบข้อซักถามของคณะกรรมการประเมินฯ ในครั้งนี้////// ปาริชาติ อาจสำแดง ภาพ / ข่าว

ผอ.สพป.ศรีสะเกษ เขต 1 ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจคณะครู นักเรียน ร.ร.บ้านหนองสามขาดอนแก้ว อ.โนนคูณ ในการจัดกิจกรรมการเรียนการสอน

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 23 มีนาคม 2564 ว่าที่ ร.ต.ดร.ทวีศักดิ์ นามศรี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 พร้อมด้วย นายสมเกียรติ งามนัก ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหนองจิกเหล่าเชือก ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยม และให้กำลังใจคณะครู นักเรียน โรงเรียนบ้านหนองสามขาดอนแก้ว อำเภอโนนคูณ ในการจัดกิจกรรมการเรียนการสอน โดยมี คณะครู และนักเรียน ให้การต้อนรับ พร้อมทั้งนำเยี่ยมชมการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนของโรงเรียนอีกด้วย////// ปาริชาติ อาจสำแดง ภาพ / ข่าว